Nghẹn ngào chuyến thăm Việt Nam của những cựu chiến binh Mỹ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/04/2015 21:32 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, một đoàn cựu chiến binh Mỹ đã bày tỏ xúc động khi quay trở về tỉnh Quảng Trị, Việt Nam, nơi họ đã từng tham chiến vì cuộc chiến tranh phi nghĩa sau hàng chục năm.

Toàn quốc đang trong không khí chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước 30/4. Sự kiện này không chỉ quan trọng đối với người dân Việt nam, mà còn với cả toàn thế giới, đặc biệt là những cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam. Mới đây, một đoàn cựu chiến binh Mỹ đã bày tỏ xúc động khi quay trở về tỉnh Quảng Trị, Việt Nam, nơi họ đã từng tham chiến.

Quay trở về cầu Hiền Lương, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam, những cựu chiến binh Mỹ vẫn đau đáu nối day dứt trong tâm trí vì cuộc chiến tranh phi nghĩa này.

Tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 14.000 nạn nhân nhiễm chất độc da cam, trong đó có 5.000 đứa trẻ sinh ra với những dị tật bẩm sinh từ chất độc quái ác này. Sau những chuyến thăm gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, đoàn cựu chiến binh đã bày tỏ những mong muốn đóng góp thiết thực hơn vào quá trình giải quyết hậu quả chiến tranh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước