Gặp mặt cựu chiến binh Belarus trong chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam

Tuấn Trung-Thứ năm, ngày 11/09/2014 21:54 GMT+7

Bên cạnh các Huân huy chương cao quý của Liên Xô, trên ngực các cựu chiến binh cũng xuất hiện phần thưởng cao quý từ nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa

Tối 10/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã tổ chức chiêu đãi gặp mặt các cựu chiến binh Belarus đã tham gia chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam những năm 1965-1972.

Tới dự buổi lễ có các cựu chiến binh Belarus, đại diện Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng Belarus, Bộ Ngoại giao Belarus, Hội hữu nghị Belarus - Việt Nam và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus.

Trong không khí đầm ấm, thân thiết và cảm động của buổi gặp mặt, Đại sứ Đỗ Văn Mai bày tỏ lòng biết ơn của Việt Nam đối với sự giúp đỡ quý báu của Belarus, đặc biệt là sự hy sinh vô giá của các cựu chiến binh Belarus trong chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam; bày tỏ hy vọng quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực.

Thay mặt Bộ Quốc phòng Belarus, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Đại tá Bobruisk Yuri Aleksandrovich đã cảm ơn Việt Nam luôn tri ân, tạo điều kiện để các cựu chiến binh Belarus có thể trở lại thăm Việt Nam, góp phần củng cố và phát triển hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước