Nghỉ hè, phụ huynh loay hoay tìm chỗ gửi con

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/05/2019 15:51 GMT+7

VTV.vn - Từ hôm nay (29/5), học sinh tại TP.HCM đã bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè. Thế nhưng vào mỗi dịp nghỉ hè, không ít phụ huynh có con nhỏ lại đau đầu tìm chỗ gửi con.

Hiện nay, một số trường tiểu học có tổ chức các khóa học kỹ năng sống trong dịp hè. Tuy nhiên, mỗi môn chỉ học 2 - 3 buổi mỗi tuần.

Khi chưa kết thúc năm học, gia đình chi Linh (TP.HCM) đã phải tìm ngay một người giúp việc. Anh chị dự định sẽ đăng ký cho con theo học tại các lớp học kỹ năng sống nhưng lại phải xoay sở giải pháp đưa đón con đi học.

Mong muốn của phụ huynh là trường công lập có thể tổ chức dạy kỹ năng sống cho học sinh và có lớp bán trú ăn trưa tại trường để cha mẹ có thể gửi con.

Hiện nay nhà thiếu nhi thành phố và một số trường công lập ở TPHCM đã phối hợp với các trung tâm kỹ năng sống tổ chức lớp học bán trú dịp hè ngay tại trường để giảm tải chi phí. Tuy nhiên, số trường tổ chức mô hình này rất hạn chế, không ít phụ huynh vẫn đang loay hoay, thậm chí phải mang con đến nơi làm việc.

Những lưu ý khi cho trẻ về quê nghỉ hè Những lưu ý khi cho trẻ về quê nghỉ hè

VTV.vn - Mùa hè đến, nhiều ông bố bà mẹ cho con về quê để trẻ thay đổi không khí và khám phá những điều mới mẻ không có ở thành phố. Bố mẹ và trẻ cần chuẩn bị gì cho chuyến đi này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước