Nghị lực sống của những phụ nữ làng biển tại Khánh Hòa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 19:36 GMT+7

VTV.vn- Dù thiếu vắng bóng dáng người chồng song những người phụ nữ tại làng biển Ninh Thủy, Khánh Hòa vẫn vượt qua nghịch cảnh, vừa làm mẹ vừa làm cha, nuôi dạy các con nên người.

Dù biết làm nghề biển mang đầy bất trắc nhưng đối với những gia đình sống ven biển, cuộc sống mưu sinh của họ không thể thiếu biển. Để rồi, sau mỗi chuyến đi biển, có những người chồng mãi mãi nằm lại nơi biển khơi do thiên tai, bão lũ, những người phụ nữ lại một mình gánh vác trách nhiệm nuôi dạy con cái, là trụ cột gia đình.

Bà Lê Thị Hữu Linh, ngụ tại phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Bà năm nay đã 53 tuổi. Trong một chuyến biển định mệnh cách đây 11 năm, chồng bà Linh đã mãi không trở về, để lại 5 đứa con thơ dại.

Niềm vui, nỗi buồn có thể giữ trong lòng, nhưng mỗi khi nhìn lại tấm ảnh kỷ niệm duy nhất của 2 vợ chồng, bà Linh lại không thể cầm được nước mắt. Nỗi đau quá lớn khiến bà Linh tưởng chừng gục ngã, nhưng bà biết rằng, bà không thể không nghĩ đến tương lai của các con. Vượt qua nỗi đau, bà vừa làm mẹ vừa làm cha nuôi con ăn học thành tài.

May mắn hơn bà Linh, chị Nguyễn Thị Sớm vẫn còn chồng. Thế nhưng, biển cả cũng đã cướp đi đôi chân của người trụ cột trong gia đình. Thương chồng không lành lặn nhưng vẫn cố bám biển mưu sinh, chị Sớm vừa chăm sóc chồng, chăm sóc con nhỏ vừa đi làm thêm.

Những trường hợp như bà Linh, chị Sớm không phải là hiếm ở làng biển Ninh Thủy, không ít ngôi nhà ở đây mãi thiếu vắng hình ảnh người cha, người chồng. Thế nhưng ở họ đều toát lên sự chăm chỉ, cần mẫn và có chút rắn rỏi. Chính điều đó đã giúp họ có đủ bản lĩnh vượt qua nghịch cảnh, nuôi dạy các con ăn học nên người, để các em trở thành những công dân tốt sau này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước