Nghị sĩ Anh cáo buộc Facebook kinh doanh dữ liệu khách hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/12/2018 14:16 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Mới đây, một nghị sĩ Anh đã công bố 200 trang tài liệu từ các thư điện tử bí mật và nội bộ của Facebook.

Nội dung của các tài liệu trên tập trung thảo luận những khoản chi trả để các công ty như: Netflix, Airbnb hay Lyft có thể có quyền truy cập đặc biệt và sử dụng dữ liệu của người dùng mạng xã hội Facebook.

Theo nghị sĩ Damian Collins, Facebook đã ký một số thỏa thuận với các công ty, cho phép họ duy trì quyền truy cập hoàn toàn dữ liệu người dùng và bạn bè của họ.

Ngoài ra, nghị sĩ Anh cũng cáo buộc Facebook đã thực hiện các cuộc thảo luận về việc thu phí các hãng phát triển ứng dụng khi họ muốn truy cập dữ liệu khách hàng. Một phần của cách thu phí này là thông qua phí quảng cáo.

Hiện tài liệu do ông Collins đề cập đã được gửi lên tòa án ở California, Mỹ. Phản ứng trước cáo buộc này, Facebook cho biết những tài liệu này được công bố theo cách có thể gây hiểu nhầm và khẳng định không bao giờ bán dữ liệu người dùng.

Facebook từng có ý định thu tiền tiếp cập dữ liệu người dùng Facebook từng có ý định thu tiền tiếp cập dữ liệu người dùng

VTV.vn - Theo nội dung tài liệu Quốc hội Anh thu thập, Facebook đã từng có ý định thu tiền từ các nhà quảng cáo để đối lấy việc tăng quyền truy cập dữ liệu người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước