Nghi vấn tiền hỗ trợ học sinh nghèo 900.000 đồng/tháng bị nhà trường "xén" 2/3

Hồ Trí - Lê Phức (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/10/2019 20:16 GMT+7

VTV.vn - Tại trường THCS Liên Hòa , huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, khoản tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo của trường đã bị "xén đi" hơn 2/3 mà không rõ lý do.

Nhà nghèo, một tay bà Đồng Thị Lên nuôi 3 đứa cháu ăn học. Vì nghèo, các cháu được Nhà nước miễn hoàn toàn học phí. Ngoài ra, hàng năm mỗi cháu còn nhận được hỗ trợ 900.000 đồng. Tuy nhiên, điều lạ là chỉ có 2 cháu học trường khác nhận được khoản hỗ trợ này, cháu còn lại học ở trường THCS Liên Hòa lại bị hụt mất 675.000 đồng.

Không thể làm được gì bởi họ là những nông dân nghèo làm mướn, chỉ biết cày cuốc nhằm mong có thêm thu nhập nuôi con nuôi cái. Tuy nhiên, trải qua năm này rồi lại năm khác, nghi vấn trường bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo đã buộc họ phải dũng cảm tìm người giúp mình đòi lại quyền lợi.

Đối tượng học sinh nghèo không chỉ được miễn giảm học phí mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khác trong giáo dục. Cụ thể, các em không phải đóng các khoản thu xây dựng trường lớp. Ngoài ra, các phí học thêm hay phụ đạo cũng sẽ được miễn giảm. Phụ huynh phải đặt bút ký nhưng không được nhận đúng và nhận đủ, điều này đồng nghĩa số tiền lẽ ra học sinh nghèo được nhận nay nhà trường đã hưởng thay.

Sau khi có thông tin phản ánh của phóng viên và người dân, UBND huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo khẩn Phòng GD&ĐT huyện thanh, kiểm tra trường THCS Liên Hòa về các nội dung vừa nêu trong phóng sự. UBND huyện Kim Thành cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện có báo cáo kết quả vào cuối tháng 10 này. 


Hiệu trưởng tự ý chia tiền hỗ trợ của học sinh nghèo Hiệu trưởng tự ý chia tiền hỗ trợ của học sinh nghèo

VTV.vn - Hiệu trưởng của một trường Tiểu học Đắk Lắk tự ý chia 135 triệu tiền hỗ trợ học sinh nghèo với lý do chia bớt số tiền này cho các cán bộ giáo viên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước