Hiệu trưởng tự ý chia tiền hỗ trợ của học sinh nghèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 05/01/2019 12:57 GMT+7

VTV.vn - Hiệu trưởng của một trường Tiểu học Đắk Lắk tự ý chia 135 triệu tiền hỗ trợ học sinh nghèo với lý do chia bớt số tiền này cho các cán bộ giáo viên.

Liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn, tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, đã tự ý chia hơn 135 triệu đồng, tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo vùng đặc biệt khó khăn, đang gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua.

16.260.000 - là số tiền mà gia đình chị Trần Thị Dung sẽ được nhận, do có 3 người con đang học tiểu học theo Nghị định 116/2016 của Thủ tướng Chính phủ, hỗ trợ cho các gia đình có con em học sinh, ở các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi. Tuy nhiên, số tiền nhận được của chị Dung cho năm học 2016 - 2017, chỉ có 12 triệu đồng.

Trường hợp của chị Dung, chỉ là một trong 46 hộ dân được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ theo nghị định 116 với số tiền lên đến hơn 135 triệu đồng. Số tiền này, được bà hiệu trưởng Vũ Thị Sơn chia đều cho 36 giáo viên trong trường và 3 trưởng thôn lân cận.

Hiện vụ việc đã được chính quyền huyện Krông Bông giao cho cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Dù kết luận điều tra đã có nhưng đến nay, chính quyền huyện Krông Bông vẫn đang cân nhắc để có thể đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Bởi lẽ, nếu theo kết quả điều tra của cơ quan công an thì vụ việc trên đủ để khởi tố hình sự. Điều đó đồng nghĩa với việc, 36 giáo viên của trường tiểu học Yang Hăn cũng sẽ bị truy tố theo quy định của pháp luật. Và như thế, khả năng hơn 900 em học sinh của nhà trường sẽ có thể phải nghỉ học vì sẽ không còn giáo viên đứng lớp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước