Nghịch lý nước sạch tại TP.HCM: Kẻ ăn không hết, người lần không ra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/11/2016 15:24 GMT+7

VTV.vn - Mục tiêu cấp nước sạch cho 100% hộ dân của TP.HCM đang đối diện với một thách thức lớn khi hàng chục nghìn hộ dân tại đây vẫn lựa chọn sử dụng nước giếng khoan.

Trên địa bàn TP.HCM hiện đã gắn hơn 1,2 triệu đồng hồ nước đến từng hộ dân. Tuy nhiên, có đến hơn 210.000 đồng hồ nước chỉ đạt từ 0 - 4 m3/tháng, tức chiếm khoảng 14% tổng số đồng hồ nước đã được lắp đặt nhưng người dân không sử dụng, hoặc sử dụng rất ít. 

Đây là khó khăn cho ngành cấp nước TP.HCM, khi chi phí đầu tư lắp đặt rất lớn nhưng không mang lại hiệu quả, nên phải đi vận động từng hộ dân dùng nước sạch.

"Chưa đi xét nghiệm thì không biết được, nhưng mà nước giếng khoan ở đây rất trong. Mà nhà nấu rượu thì nước dùng rất là nhiều, nên nước sạch chưa có dùng", một người dân tại Quận 12, TP.HCM cho biết lý do chưa dùng nước sạch.

Sở ngành của TP.HCM chỉ còn 2 tháng để hoàn thành kế hoạch cấp nước sạch cho 100% hộ dân. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp tuyên truyền thật sự hiệu quả, thì dù có đưa nước sạch đến tận nơi, vẫn còn rất nhiều  hộ dân "nói không" với nước sạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước