Ngộ độc thực phẩm tăng do chất lượng bữa ăn công nhân không được coi trọng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/10/2015 18:29 GMT+7

VTV.vn - Chất lượng của bữa ăn công nhân không được doanh nghiệp quan tâm là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm gia tăng.

Theo thống kê của Cục ATVSTP Bộ Y tế, 1.394 người bị ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể từ đầu năm tới nay. Đây là con số cao nhất trong 5 năm qua, dù số vụ ngộ độc có giảm.

Theo đó, khu vực phía Nam có số vụ và số người bị ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể cao nhất. Trong đó Tiền Giang có tới 12 vụ, đứng đầu và chiếm 17% tổng số vụ ngộ độc tập thể trong 5 năm qua với gần 2.000 người mắc.

Theo kết quả thanh kiểm tra của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do việc buông lỏng kiểm soát chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các bếp ăn tập thể. Thực tế gần 20% số bếp ăn tập thể tại các khu chế xuất, khu công nghiệp đều không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Một nguyên nhân quan trọng khác đó là chất lượng của bữa ăn công nhân không được doanh nghiệp quan tâm.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đề xuất áp dụng quy chế giá trị dinh dưỡng bữa ăn của công nhân và sẽ rút ngay giấy phép nếu bếp ăn nào để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước