Ngô Hồng Quang và dự án kết hợp nhạc đương đại và nhạc dân gian

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 31/01/2018 14:45 GMT+7

VTV.vn-Kết hợp nhạc đương đại để tìm hướng phát triển cho âm nhạc dân gian là điều Ngô Hồng Quang - một nghệ sĩ nhiều năm gắn bó với nhạc dân tộc theo đuổi trong suốt thời gian qua

Coi nhạc truyền thống là cuộc sống của bản thân, đó là tôn chỉ trong hoạt động nghệ thuật của Ngô Hồng Quang. Trong năm qua, với dự án "Hanoi Duo" - kết hợp chất liệu nhạc dân gian miền Bắc với nhạc hiện đại, phối hợp cùng nhiều nghệ sĩ, Ngô Hồng Quang đã thành công trong việc đưa những thể nghiệm mới đến với khán giả với nhiều đêm diễn không còn chỗ trống và cả những tour diễn quốc tế. Và album "Nam nhi" với sự thể nghiệm mới với quan họ và ngũ tấu dàn dây của phương Tây sẽ là dự án mở đầu cho loạt dự định mới của Ngô Hồng Quang. 

Không chỉ bảo tồn nhạc truyền thống, sáng tạo và phát triển nhạc truyền thống sẽ là con đường nghệ sĩ này tiếp tục hướng tới trong tương lai, đưa nhạc dân gian của Việt Nam đến với công chúng trong và ngoài nước.

Bảo tồn âm nhạc dân gian với dàn nhạc dân tộc bản địa Bảo tồn âm nhạc dân gian với dàn nhạc dân tộc bản địa

VTV.vn - Dàn nhạc dân tộc bản địa Việt Nam Seaphony vừa chính thức ra mắt khán giả thủ đô tại Nhà hát lớn Hà Nội với chương trình "Đêm vô thức bản địa".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước