Ngôi làng của những người gan dạ

Nguyễn Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 24/05/2017 06:06 GMT+7

VTV.vn - Nuôi rắn, sống chung với rắn, thậm chí chơi với rắn, từ trẻ em tới người lớn trong làng Vĩnh Sơn đều vô cùng thản nhiên với loài vật được mệnh danh là "sát thủ bóng đêm".

Trong khi rắn đối với nhiều người là nỗi sợ hãi, e dè thì ở làng nuôi rắn Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, chúng lại như những người bạn trong mỗi gia đình. Thậm chí, không ít trong số đó là những người phụ nữ vốn chân yếu, tay mềm cũng gắn bó với chúng.

Nếu bạn vẫn cần thêm dẫn chứng để thử thách lòng gan dạ của họ, bạn có thể đến với khu nuôi rắn hổ mang Chúa, nơi có loài rắn đẹp nhất nhưng lại nổi tiếng tàn độc nhất.

Phải qua 2 lớp cửa mới vào được khu sinh sống của "chúa tể các loài rắn độc" ở đây. Chỉ cần lại gần thôi đã đủ toát mồ hôi chứ chưa nói đến chuyện thường xuyên chăm sóc chúng đúng là chỉ có những người gan dạ nhất mới dám làm công việc này.

Không chỉ có đàn ông, phụ nữ trong làng cũng vô cùng gan dạ. Loài rắn hổ mang phì có khả năng phun nọc độc thế nhưng người phụ nữ vẫn thực hiện từng động tác cho chúng ăn vô cùng bình tĩnh.

Làm nghề nào quen nghề ấy và với làng nuôi rắn, họ phải sống chung cả với những nguy hiểm và mất mát luôn rình rập. Thế nhưng, người làng Vĩnh Sơn vẫn quyết bám giữ lấy nghề bởi đó là nghề truyền thống đã mang lại cuộc sống ấm no bao đời của làng.

Độc đáo ngôi làng đàn ông may vá, đàn bà cày cấy Độc đáo ngôi làng đàn ông may vá, đàn bà cày cấy Độc đáo ngôi làng graffiti tại Trung Quốc Độc đáo ngôi làng graffiti tại Trung Quốc Độc đáo ngôi làng với những công trình xếp đá ở Phú Yên Độc đáo ngôi làng với những công trình xếp đá ở Phú Yên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước