Ngừng bắn pháo hoa đêm Giao thừa, nhiều người dân Thủ đô ủng hộ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/01/2017 16:17 GMT+7

VTV.vn - Từ rất lâu, người dân Thủ đô đã quen với cụm từ "lên bờ hồ xem pháo hoa", nhưng năm nay sẽ khác mọi năm, khi Thủ đô sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết.

Bắn pháo hoa và đi xem bắn pháo hoa từ lâu đã là thói quen của nhiều người dân thành phố, đặc biệt tại Hà Nội. Tuy nhiên, thực hiện chỉ thị chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư, năm nay, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết. Quyết định này cũng đã được nhiều người dân ủng hộ nhiệt tình.

Sau khi chỉ thị được đưa ra, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng cho biết, Sở đã có văn bản đề nghị các cơ sở tôn giáo, đình, chùa rung chuông vào thời điểm Giao thừa chuyển giao năm cũ sang năm mới.

Tết năm nay với người dân Thủ đô có thể không sôi động như năm 2016, nhưng chắc chắn sẽ ấm áp, bình dị và sâu lắng hơn vì sự sẻ chia của mọi người.

Không bắn pháo hoa, Hà Nội sẽ rung chuông để báo hiệu năm mới Không bắn pháo hoa, Hà Nội sẽ rung chuông để báo hiệu năm mới

VTV.vn - Thay vì bắn pháo hoa, ngoài tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, TP.Hà Nội sẽ khuyến khích nhà thờ, đền, chùa rung chuông để báo hiệu thời khắc chuyển giao năm mới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước