Người chồng Hàn Quốc bạo hành cô dâu Việt do bất đồng ngôn ngữ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/07/2019 15:20 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc bạo hành hiện đang gây phẫn nộ dư luận cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo tờ KoreanTimes, tính đến tháng 4 năm nay, có khoảng 160.000 cô dâu nước ngoài, chủ yếu từ Đông Nam Á, đang sinh sống ở Hàn Quốc. Trong đó, cô dâu Việt Nam chiếm tỷ lệ nhiều nhất 42%, tương đương 67.200 người.

Tờ SeoulTimes số ra hôm nay (10/7) đã chỉ rõ một trong những nguyên nhân khiến các cô dâu Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, thích lấy chồng Hàn Quốc, đó là do kinh tế. Bởi họ nghĩ rằng lấy chồng Hàn Quốc sẽ có cuộc sống ổn định hơn, nhưng thực tế luôn khác với suy nghĩ.

"Mọi thứ bắt đầu đè nặng lên tâm trí tôi do tôi và vợ bất đồng ngôn ngữ. Vì vậy, chúng tôi suy nghĩ khác nhau. Nhưng tôi tin rằng những người đàn ông khác cũng vậy" - đó là lời biện minh với báo giới của người đàn ông tên Kim, tâm điểm của mọi sự chú ý từ mấy ngày nay. Xuất hiện tại tòa án với gương mặt hối lỗi nhưng những lời nói của người đàn ông này không đồng nhất với thái độ.

"Ngay khi đến Hàn Quốc, vợ tôi đã nói rằng cô ấy không nói tiếng Hàn đâu. Tôi đã thấy rất thất vọng khi cô ấy đột nhiên từ chối giao tiếp bằng tiếng Hàn Quốc như vậy" - nghi phạm Kim cho biết.

Theo lời giải thích này, nghi phạm Kim và vợ luôn gặp khó khăn trong giao tiếp hàng ngày do bất đồng ngôn ngữ. Mâu thuẫn từ đó cũng nảy sinh. Dù đã biết nhau 4 năm và có một con trai 2 tuổi, nhưng đây không phải lần đầu Kim dùng nắm đấm nói chuyện với vợ.

Trong đoạn clip quay bằng điện thoại được người vợ đăng tải trên mạng hôm 5/7 vừa qua, Kim liên tục đấm đá, quát và mắng vợ về việc chỉ nấu món ăn Việt Nam, mà không nấu món ăn Hàn Quốc.

Một loạt kiến nghị công khai đã được đăng trên trang web của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc đối với người chồng bạo lực và phải có những biện pháp bảo vệ quyền con người của những cô dâu nước ngoài ở đây.

Giới chức Hàn Quốc cũng cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam.

Hiện người vợ bị bạo hành đang được nhập viện điều trị cùng con trai. Chị mong muốn người chồng vũ phu sẽ bị nhận hình phạt thích đáng, cũng như muốn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn anh này.

Cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành đang được chữa trị, bảo vệ nghiêm ngặt Cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành đang được chữa trị, bảo vệ nghiêm ngặt

VTV.vn - Cô dâu người Việt Nam bị chồng bạo hành tại Hàn Quốc đang được chữa trị tại bệnh viện và được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước