Người dân dự án bỏ hoang sắp được nhận nhà sau một thập kỷ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/10/2019 15:09 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, một số dự án bị ngưng trệ nhiều năm đã rục rịch xây dựng trở lại, người mua nhà đang có hy vọng được cầm trên tay chìa khóa căn hộ đã chờ đợi cả thập kỷ qua.

10 năm trước, ông Ngô Quang Thiệu - Hà Nội đã bán 2 ngôi nhà, gom được 7 tỷ đồng để mua liền 2 căn hộ tại dự án Usilk City của Công ty Sông Đà Thăng Long, những mong sẽ được sống trong các căn hộ chung cư hiện đại, đẹp đẽ. Nhưng chừng ấy năm, ông phải đi ở thuê để chờ nhà, do dự án bị ngưng trệ. Cho đến tận đầu năm nay, tòa nhà 104 - CT1 của dự án mới được một công ty bắt tay triển khai lại.

Việc đầu tư triển khai tiếp các dự án bị ngưng trệ nhiều năm không hề dễ hàng. Nhà đầu tư mới phải xử lý thủ tục pháp lý, các khoản nợ thuế, nợ ngân hàng.

Thống kê cho thấy, Hà Nội hiện có khoảng 50 dự án đắp chiếu nhiều năm, trong đó có những dự án nằm ở các vị trí đât vàng. Các dự án bỏ hoang nhiều năm không chỉ mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề an sinh của nhiều hộ gia đình khi nhiều người không có nhà ở hoặc phải vay tiền ngân hàng để mua nhà. Vì vậy, tín hiệu "hồi sinh" tại một số dự án đang mang lại nhiều hy vọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước