Người dân Hà Nội chống chọi với đợt rét đậm nhất từ đầu mùa Đông

Đình Quân (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 20:17 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, thời tiết Hà Nội chuyển sang lạnh sâu hơn từ 10-14 độ C. Ngay lập tức, cái lạnh đã ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống người dân.

Mỗi người lựa cho mình một cách chống chọi với cái rét. Thoát ra khỏi những con phố ồn ào và đông đúc, dọc bãi sông Hồng là hơn chục ghe thuyền của các hộ dân buôn đồ gốm đến từ Vĩnh Phúc.

Để chống chọi với cái lạnh, có lẽ người dân ở đây biết hơn cả. Bạt nilon thay cho tường, củi đốt thế chỗ cho máy sưởi, hàng chục mùa Đông đã qua, cái lạnh cắt da cắt thịt cũng không ngăn được những người này bám trụ tại bãi bồi.

Không phải ai cũng đủ sức để chịu được cái rét 10 độ C, vì thế, nhiều bệnh nhi và người cao tuổi phải khám các bệnh lý về hô hấp.

Nhiệt độ giảm khiến cuộc sống của người dân Thủ đô có chút đảo lộn nhưng cũng như nhiều mùa đông khác, tất cả lại bắt nhịp nhanh chóng với nhịp sống hàng ngày.

Mưa rét, phố đi bộ Hồ Gươm vắng khách tham quan Mưa rét, phố đi bộ Hồ Gươm vắng khách tham quan Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài 4-5 ngày nữa Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài 4-5 ngày nữa Vùng núi cao phía Bắc đã xuất hiện băng giá Vùng núi cao phía Bắc đã xuất hiện băng giá

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước