Người dân Indonesia đồng tình việc tử hình những kẻ buôn lậu ma túy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 20:21 GMT+7

VTV.vn-Trước sự kiện giới chức Indonesia xử tử 4 tên tội phạm buôn bán ma túy, nhiều người dân Indonesia nói rằng họ đồng tình với việc dùng án tử hình để răn đe loại tội phạm này.

4 tên tội phạm ma túy đã bị xử bắn tại miền Trung Java. Theo phán quyết của tòa án Indonesia, 14 tội phạm ma túy, trong đó có các công dân Ấn Độ, Pakistan, và Zimbabwe, cũng sẽ bị xử tử vào cuối tuần này.

Ngay lập tức sự kiện này đã được lên trang nhất của nhiều báo và thu hút sự quan tâm của dư luận quanh phán quyết của tòa.

“Một tên tội phạm ma túy có thể hủy hoại không chỉ 1 người, mà nhiều thế hệ của một quốc gia. Những kẻ đó đáng bị tử hình” - một người dân Indonesia nói.

Đồng tình với ý kiến trên, một người dân Indonesia cũng cho rằng: “Không chỉ tổng thống Joko Widodo mà toàn thể người dân Indonesia sẽ được cả thế giới tôn trọng nếu chúng tôi nghiêm khắc với những kẻ tội phạm buôn ma túy”.

Tuy nhiên, một số tổ chức quốc tế lại kêu gọi chính phủ ông Widodo hủy bỏ mức phạt tử hình, song không có kết quả.

Chính phủ Ấn Độ và Pakistan ngày hôm qua (28/7) phát biểu họ đang làm tất cả để cứu công dân nước mình. Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã kêu gọi ngừng vụ tử hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước