Người dân lo lắng khi đi chung đường với xe container

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/01/2019 14:04 GMT+7

VTV.vn - Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe container đã xảy trên Quốc lộ 51 khiến người dân thị xã Phú Mỹ luôn cảm bất an mỗi khi ra đường.

Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có 25 cảng biển và gần 10 khu công nghiệp đang hoạt động nhưng chỉ có duy nhất Quốc lộ 51 để vận chuyển hàng hóa từ TP.HCM và các tỉnh về. Bên cạnh đó, mật độ đô thị hóa ngày càng cao đang khiến cho quốc lộ này bị quá tải trầm trọng dẫn đến các vụ tai nạn do các xe đầu kéo, xe container, xe tải thường xuyên xảy ra.

Về phía các lái xe container, nhiều người cũng phản ánh tình trạng đường sá quá tải, cộng thêm ý thức tham gia giao thông của nhiều người chưa cao khiến nguy cơ tai nạn ngày càng tăng.

Theo số liệu thống kê của các ngành chức năng, năm 2018, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã xảy ra 42 vụ nghiêm trọng làm 42 người chết. Hầu hết các vụ tai nạn dẫn đến chết người đều do các xe đầu kéo, container gây ra.

Trước thực tế trên, địa phương đã kiến nghị xây dựng đường chuyên dụng cho xe container, xe tải để giảm những vụ tai nạn thương tâm như thời gian qua.

Những vấn đề cần nhìn lại sau vụ xe container gây tai nạn hàng loạt Những vấn đề cần nhìn lại sau vụ xe container gây tai nạn hàng loạt

VTV.vn - Sau vụ xe container gây tai nạn hàng loạt ở tỉnh Long An và nhiều vụ TNGT khác, nhiều vấn đề liên quan đến lái xe, chủ xe, cơ quan quản lý cần được nhìn nhận lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước