Người dân Los Angeles ủng hộ đóng cửa trường học sau đe dọa đánh bom

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/12/2015 14:46 GMT+7

VTV.vn - Các phụ huynh, học sinh và sinh viên tại Los Angeles (Mỹ) đã bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định đóng cửa trường học của giới chức thành phố sau đe dọa đánh bom.

Đêm qua (15/12), giới chức thành phố Los Angeles, Mỹ đã ra lệnh đóng cửa hơn 1.000 trường học, sau khi nhận được một email đe dọa đánh bom và súng trường.

Ngay sau vụ việc, giới chức khu học chánh Los Angeles đã phải nhận một số chỉ trích từ các nhà chức trách liên bang, đặc biệt là sau một thông tin cho rằng vụ đe dọa này có thể chỉ là một trò đùa.

Tuy nhiên, thị trưởng Los Angeles cho rằng, đây là quyết định đúng đắn. Các phụ huynh có con em bị gửi về nhà ngày hôm qua cũng đồng tình.

Trước đó 2 tuần, cách đây 100 km, một vụ thảm sát đã xảy ra tại San Bernardino khi một cặp vợ chồng bị ảnh hưởng bởi tư tưởng cực đoan của IS đã nổ súng giết chết 14 người và khiến 22 người khác bị thương.

Nghị sĩ Đảng Dân chủ Brad Sherman nói với tờ Thời báo New York rằng kẻ gửi email đe dọa tự xưng là phần tử Hồi giáo cực đoan và sẽ sử dụng bom, khí gas, súng trường tấn công các trường học cùng 32 phần tử thánh chiến khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước