Người dân miền Bắc Italy đối mặt với cuộc sống bị phong tỏa

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 09/03/2020 15:05 GMT+7

VTV.vn - Quyết định này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 16 triệu người, tương đương 1/4 dân số Italy, những người giờ đây sẽ bắt đầu phải học cách thích nghi với cuộc sống bị phong tỏa.

Ngày 9/3, Italy đã bước vào ngày đầu tiên áp dụng biện pháp phong tỏa toàn bộ vùng giàu có và đông dân bậc nhất là Lombardy cũng như hàng chục tỉnh thành khác của nước này. Đây được coi là biện pháp cứng rắn nhất để kiểm soát và ngăn chặn dịch COVID-19 đang lây lan tại Italy.

Kế hoạch phong tỏa của chính phủ áp dụng trên phần lớn khu vực miền Bắc của Italy trong gần 1 tháng, bao gồm thành phố du lịch Venice và trung tâm tài chính Milan. 

Người dân được yêu cầu không được rời đi hoặc tiến vào vùng Lombardy. Mọi địa điểm công cộng như rạp chiếu phim, rạp hát, phòng gym, bể bơi, khu trượt tuyết đều sẽ ngừng hoạt động. Các quán bar, nhà hàng có thể mở cửa trong thời gian nhất định nhưng phải đảm bảo đủ không gian cho khách hàng đứng cách nhau ít nhất 1m. Trường học ở những vùng bị phong tỏa sẽ đóng cửa ít nhất tới ngày 3/4/2020.

Toàn bộ vùng Lombardy có khoảng 10 triệu dân, xấp xỉ ngang với tâm dịch Vũ Hán ở Trung Quốc. Do đó, việc áp dụng các biện pháp cứng rắn tại khu vực này là rất cần thiết. Người vi phạm có thể bị phạt tiền và phạt tù tới 3 tháng nếu vi phạm lệnh cấm.

Lệnh phong tỏa được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus mới tại Italy tiếp tục tăng nhanh, trong khi đó, số ca tử vong do COVID-19 tại đây đang cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Số ca tử vong và nhiễm mới tăng nhanh tại Italy Số ca tử vong và nhiễm mới tăng nhanh tại Italy Italy chính thức phong tỏa 1/4 dân số Italy chính thức phong tỏa 1/4 dân số Italy tiếp tục là điểm nóng dịch bệnh ở châu Âu Italy tiếp tục là điểm nóng dịch bệnh ở châu Âu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước