Người dân New York dũng cảm đối đầu với cuộc chiến khủng bố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/09/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Trước hàng loạt vụ tấn công khủng bố, người dân Manhattan, New York đã có những đáp trả rất cương quyết, quả cảm và thể hiện tinh thần đoàn kết của mình bằng mọi cách.

"Chúng tôi đã chứng kiến vụ khủng bố ngày 11/9, có đến 3.000 người thiệt mạng. Hàng tuần sau đó chúng tôi cùng nhau dọn dẹp những đổ nát, xác người, cùng nhau xây dựng lại cuộc sống bình yên. Với vụ nổ lần này, tôi chỉ cảm thấy thở phào nhẹ nhõm, vì không ai thiệt mạng cả" - một người dân New York chia sẻ.

Những người dân New York không phải không biết sợ, mà bởi họ là những người đứng ở tiền tuyến của cuộc chiến khủng bố toàn cầu, khi nó mới nổ ra, 15 năm trước. Vì vậy, họ hiểu hơn ai hết, sợ hãi nghĩa là đầu hàng.

"Chúng tôi phải nhìn về phía trước. Khủng bố thật sự đáng sợ, nhưng điều đó không thể ngăn cản tôi đi lại tự do trong thành phố của mình. Vì tôi yêu thành phố này. Chúng tôi không để mình bị đe dọa bởi những hành động hèn hạ này" - một người dân New York khác cho biết.

Người dân New York đã thể hiện tinh thần đoàn kết của mình bằng mọi cách. Mới đây, một đoạn video lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội đã ghi lại cảnh một nhân viên của hãng đồ uống Starbucks đem những túi đồ uống miễn phí tới tiếp sức cho các cảnh sát làm nhiệm vụ. Hành động đẹp này nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của dư luận.

Khoảng 1.000 nhân viên an ninh đã được điều động tăng cường đóng chốt tại các điểm trung chuyển giao thông ở New York trước nguy cơ khủng bố tăng cao. Chỉ trong cuối tuần qua, đã có tới 4 vụ tấn công ở Mỹ, trong đó 2 vụ nổ bom tự chế.

Vụ nổ tại New York (Mỹ) là hành động khủng bố Vụ nổ tại New York (Mỹ) là hành động khủng bố Bắt giữ nghi phạm vụ nổ tại New York, Mỹ Bắt giữ nghi phạm vụ nổ tại New York, Mỹ Nổ lớn tại New York: Đã vô hiệu hóa thiết bị gây nổ thứ hai Nổ lớn tại New York: Đã vô hiệu hóa thiết bị gây nổ thứ hai

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước