Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, có khoảng 700 - 1.200 ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt ở nước này mỗi năm, trong đó có khoảng 25 - 30% trường hợp tử vong.
Các triệu chứng của bệnh là người nhiễm bị chóng mặt, buồn nôn, da bị đỏ hoặc sưng, đau, phồng rộp và thay đổi màu. Vi khuẩn ăn thịt có mặt trong nước sông, biển, thậm chí cả bể bơi, có thể xâm nhập qua những vết thương, vết xước hay thậm chí vết tiêm nhỏ như của ông O'Grady.
Ông O'Grady và vợ đã đi bơi tại bờ biển ở Florida một vài ngày trước khi ông cảm thấy những cơn đau ở phần lưng dưới. "Rất có thể là vi khuẩn đã xâm nhập qua vết tiêm nhỏ của tôi", ông O'Grady nói.
Ông O'Grady đã phải trải qua nhiều lần phẫu thuật để loại bỏ phần hoại tử do vi khuẩn ăn thịt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!