Người dân Pháp phản đối duy trì tình trạng khẩn cấp kéo dài

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/12/2015 15:26 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân Pháp đã bắt đầu phản đối việc duy trì tình trạng khẩn cấp kéo dài từ sau vụ khủng bố Paris hồi giữa tháng 11.

Hôm qua (23/12), chính phủ Pháp đã đệ trình kế hoạch sửa đổi hiến pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ khủng bố hiệu quả hơn, cũng như mở rộng quyền hạn của nhà chức trách trong thời gian ban bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên nhiều người dân Pháp đã bắt đầu phản đối việc duy trì tình trạng khẩn cấp kéo dài từ sau vụ khủng bố Paris hồi giữa tháng 11.

Một số hiệp hội và cộng đồng dân sự đã tuyên bố phát động phong trào chống việc kéo dài tình trạng khẩn cấp. Theo nhiều người, biện pháp này đã gây ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của người dân Pháp cũng như cản trở giao thông với châu Âu, do kiểm soát biên giới được siết chặt.

Trước đó, nhiều người Hồi giáo cũng đã đệ đơn lên tòa án kiện chính phủ Pháp với cáo buộc chính phủ đang triển khai những hoạt động bất hợp pháp khi giam lỏng các cá nhân tại nhà mà không nêu rõ lý do hoặc do những sai sót trong quá trình thu thập thông tin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước