Người dân trong vùng ảnh hưởng có thể khởi kiện công ty Rạng Đông

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/09/2019 14:47 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc lo cho sức khỏe, một số người dân khu vực phường Hạ Đình đã tính đến chuyện phải truy cứu đến cùng trách nhiệm của công ty Rạng Đông.

13 ngày kể từ khi xảy ra vụ cháy tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, tất cả các dãy nhà dân nằm quanh hiện trường vụ cháy luôn trong tình trạng cửa đóng then cài. Những người còn bám trụ ở lại đang bàn nhau về việc khởi kiện.

Ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban Quản trị khu chung cư A1 - 54 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Tôi sẽ họp với ban quản trị chung cư A1, A2 để đi đến quyết định cuối cùng, nhưng về cơ bản sẽ kiện Rạng Đông".

Nhiều luật sư của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho rằng: Vụ cháy kho Công ty Rạng Đông, Hà Nội là một sự cố nghiêm trọng về hỏa hoạn, về hóa chất, gây thiệt hại đến tài sản và sức khỏe của nhiều người dân xung quanh. Bởi vậy, ngoài việc xác định làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xem xét trách nhiệm pháp lý thì việc khởi kiện công ty Rạng Đông cũng là giải pháp cần phải được tính đến nếu công ty này không có những biện pháp bồi thường thiệt hại thỏa đáng. Các luật sư cũng sẵn sàng hỗ trợ miễn phí cho người dân trong vụ việc này.

Luật sư Đặng Văn Cường, Văn Phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho biết: "Những người dân bị tổn hại về tài sản, sức khỏe đều có quyền yêu cầu công ty Rạng Đông bồi thường. Nếu không thỏa thuận được, người dân có thể khởi kiện Rạng Đông lên Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân".

"Đến thời điểm hiện tại, một số người dân đã đi khám, nhập viện, có thể đo được mức độ thiệt hại nhưng thiệt hại lớn hơn là ảnh hưởng đến môi trường, chất độc ngấm vào cơ thể không đền bù được bằng tiền" - Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Văn phòng luật hợp danh Thiên Thanh, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nói.

Trước việc công ty Rạng Đông không trung thực trong việc khai báo với cơ quan chức năng về số thủy ngân lỏng sử dụng trong quá trình sản xuất bóng đèn, một số luât sư còn cho rằng đây cũng làm một yếu tố cần phải khởi tố.

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Lo ô nhiễm, người dân di tản lánh nạn Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Lo ô nhiễm, người dân di tản lánh nạn Thủ tướng chỉ đạo xử lý hậu quả vụ cháy Rạng Đông Thủ tướng chỉ đạo xử lý hậu quả vụ cháy Rạng Đông Binh chủng Hóa học chờ tham gia tẩy độc kho Rạng Đông Binh chủng Hóa học chờ tham gia tẩy độc kho Rạng Đông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước