Người dân Trung Quốc tưng bừng đón Tết Nguyên đán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/02/2016 17:25 GMT+7

VTV.vn - Sau những ngày di cư căng thẳng của hàng triệu lao động, người dân quốc gia đông dân nhất thế giới đoàn tụ bên gia đình, trong không khí sum vầy đón Tết Bính Thân.

Theo truyền thống của Trung Quốc, ăn món há cảo ngay đầu năm mới sẽ mang đến một năm sung túc bởi hình dáng món này giống như một thỏi vàng.

Giao thừa năm nay tại thủ đô Bắc Kinh, nhiều nhà hàng vẫn đông thực khách cho đến thời khắc chuyển giao sang năm mới. Nhiều gia đình chọn đón Tết trong các nhà hàng thay vì ở nhà.

Với nhiều người trẻ tuổi, màn đốt pháo ngày đầu năm mới là không thể thiếu, bởi đốt pháo như một hình thức cầu may cho năm mới thêm rực rỡ.

Với những cộng đồng người Trung Quốc sống xa nhà, như ở Mexico, năm Bính Thân bắt đầu dưới ánh mặt trời nắng gắt, khám phá những nền văn hóa khác lạ.

Trong khi tại nhiều nơi, không khí đón năm mới đang rộn ràng, tại khu vực vừa chịu động đất ở Đài Loan, Trung Quốc, Tết này là một Tết buồn. Những nhân viên cứu hộ ăn tạm bữa cơm và cầu nguyện ở một ngôi chùa gần đó.

Dù đón năm mới bằng cách nào, rộn ràng, nhộn nhịp hay với một nốt trầm, tất cả mọi người trên nhiều quốc gia vẫn kỳ vọng vào một năm tràn đầy yêu thương, hạnh phúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước