Người dân Vĩnh Phúc khổ sở vì khói lò gạch gây ô nhiễm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/10/2015 19:10 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù những lò gạch nung truyền thống đã bị buộc phải xóa bỏ song tại Vĩnh Phúc nhiều lò gạch vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên tại thôn Xuân Đài, xã Nguyệt Đức, Yên Lạc, Vĩnh Phúc có 4 lò gạch thủ công vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nhiều cư dân trong vùng.

Theo ông Nguyễn Văn Hiệp ngụ tại xã Nguyệt Đức, Yên Lạc, mỗi lần lò gạch xả khói, cá ông nuôi lại chết hàng loạt do thiếu oxy, Hàng năm, ông Hiệp thiệt hại 1/4 số cá trong ao, tương đương khoảng 12 triệu đồng.

Cách lò gạch khoảng 100m, dưới tác động của khói lò gạch, trang trại gia súc của ông cũng bị ảnh hưởng, gia súc bị mai một dần. Trang trại của ông đã chịu thiệt hại liên tục từ hơn 10 năm nay.

Được biết, ông Hiệp và nhiều hộ dân bị thiệt hại đã liên tục khiếu nại, yêu cầu phải đóng cửa lò gạch, tuy nhiên chủ lò gạch này chấp nhận bồi thường để tiếp tục hoạt động.

Quy định xóa bỏ lò gạch thủ công đã áp dụng từ 3 năm trước, nhưng hiện Vĩnh Phúc cũng như rất tỉnh khác vẫn còn rất nhiều lò dạng này.

Trong khi chờ đợi, vật nuôi, cây trồng và cả con người vẫn phải chịu đựng sức nóng của lò gạch, nhiều em nhỏ cũng phải học trong môi trường thường xuyên ô nhiễm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước