Người nước ngoài tại Việt Nam vượt khó thời COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 19:39 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù cuộc sống gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19, nhiều người nước ngoài ở Việt Nam vẫn tìm cách vượt khó để tiếp tục sống và làm việc tại đất nước họ yêu mến.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, nhiều cơ sở kinh doanh và trường học đã đóng cửa. Nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam vì thế cũng tạm thời không có việc làm. Tuy nhiên, có những người đã tìm cách xoay xở để có thu nhập duy trì cuộc sống, đồng thời giúp đỡ cộng đồng trong giai đoạn khó khăn này.

Huấn luyện viên Yoga người Ấn Độ Raja Gupta đã không dạy học trực tiếp từ hai tuần nay do học viên nghỉ học tránh dịch. Để tiếp tục có thu nhập, cũng như giúp học viên nâng cao sức khỏe, anh Raja cùng trung tâm Yoga của mình đã bắt đầu đưa các bài giảng lên mạng.

Anh Raja Gupta cho hay: "Tôi đã dạy học ở Việt Nam từ năm 2014, nơi này như ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi đã đi dạy ở nhiều nước khác nhau, nhưng không nơi nào được như Việt Nam".

Việc chuyển sang dạy trực tuyến là giải pháp chung của nhiều giáo viên Việt Nam cũng như nước ngoài. Với Sarir và Robyn, để tự trang trải cuộc sống và hỗ trợ cộng đồng, hai bạn đã tổ chức những workshop theo nhóm nhỏ, dạy phụ nữ lái xe máy an toàn.

Chị Sarir Afarinesh - giáo viên người Áo, đồng sáng lập Chicks nBikes nói: "Trong lúc không đi làm chúng tôi có rất nhiều thời gian rảnh, vì vậy workshop đã giúp chúng tôi và mọi người sử dụng thời gian đó một cách hiệu quả".

Chị Robyn - Giáo viên người Nam Phi, đồng sáng lập Chicks nBikes cho hay: "Chúng tôi muốn giúp những học viên có được cảm giác tự tin, đặc biệt trong lúc dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp".

Mặc dù cuộc sống bị xáo trộn và gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19, nhiều người nước ngoài ở Việt Nam vẫn đang tìm cách vượt khó để tiếp tục sống và làm việc tại đây bởi với họ Việt Nam vẫn luôn là nơi an toàn và thoải mái, thuận tiện để phát triển sự nghiệp.

Thu hồi văn bản hướng dẫn hỏa táng bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong Thu hồi văn bản hướng dẫn hỏa táng bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong Dịch COVID-19: Tạm dừng hoạt động nhiều tuyến vận tải khách Dịch COVID-19: Tạm dừng hoạt động nhiều tuyến vận tải khách Dịch COVID-19: Bộ Y tế bác tin đồn về ca tử vong đầu tiên lan truyền trên mạng xã hội Dịch COVID-19: Bộ Y tế bác tin đồn về ca tử vong đầu tiên lan truyền trên mạng xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước