Người Việt nghiện Facebook bậc nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/07/2015 14:24 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, Facebook không những cuốn hút giới trẻ, mà còn gây “nghiện” đối với cả những người lớn tuổi.

Với rất nhiều tiện ích, Facebook đã kết nối và đưa mọi người đến gần nhau hơn. Nếu sử dụng đúng mục đích, đúng chừng mực, mạng xã hội này sẽ là công cụ hữu hiệu cho những công dân hiện đại. Song, trên thực tế, ở Việt Nam, rất nhiều người vì quá ham mê nên thường xuyên truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại, hay máy tính ở mọi lúc, mọi nơi. Thói quen này đã lấy đi hàng tiếng đồng hồ trong ngày của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều người không nhận ra rằng mình đã dành quá nhiều thời gian cho Facebook.

Theo một nghiên cứu vừa được Facebook công bố, trung bình mỗi ngày tại Việt Nam có đến 20 triệu người truy cập vào mạng xã hội này. Trong khi đó, vào đầu năm nay, lượng người dùng Facebook mỗi ngày đã tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo bản thống kê này, hiện người Việt dành khoảng 2,5 tiếng/ngày trên Facebook, nhiều hơn gấp đôi thời gian dành để xem tivi.

Theo một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Economist vào cuối năm ngoái, Việt Nam nằm trong top 10 nước có người sử dụng Facebook nhiều nhất trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước