Nguy cơ cây xanh gãy đổ mùa mưa bão tại Hà Nội

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 15/06/2018 20:20 GMT+7

VTV.vn - Mùa mưa bão đã bắt đầu tại Hà Nội nên không ít người dân Thủ đô cảm thấy lo ngại về nguy cơ gãy đổ cây xanh trên địa bàn.

Trong chiều 14/6, một cây phượng có tuổi đời lên đến hơn 50 năm đã bất ngờ bật gốc, đổ gãy trên đường Quán Sứ, khiến 5 người đang lưu thông trên đường bị thương. Theo người dân, nguyên nhân cây đổ là do bị ảnh hưởng bởi quá trình xây dựng trong khuôn viên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Theo đại diện đơn vị Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội, do cây nằm trong khuôn viên của các cá nhân, tổ chức, không nằm ở khu vực công cộng nên không thuộc phạm vi quản lý của đơn vị này. Tuy nhiên, ý kiến của chuyên gia Lê Đình Khả lại không hoàn toàn như vậy.

Nguy cơ cây xanh gãy đổ mùa mưa bão tại Hà Nội - Ảnh 1.

Cây phượng bật gốc đè bẹp ô tô trên đường Tô Hiến Thành.

Trước đó, một cây phượng cũng bất ngờ bật gốc, đè bẹp chiếc ô tô đang đỗ trên đường Tô Hiến Thành. Trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội, không khó để tìm thấy những cây xanh lâu năm, mọc nghiêng hẳn ra lòng đường, gốc trồi lên trên, khiến người dân không khỏi lo lắng.

Cũng theo chuyên gia Lê Đình Khả, khi mưa quá nhiều sẽ khiến kết cấu đất thay đổi, chỉ cần một đợt gió bão lớn là cây có khả năng bật gốc cao. Vì vậy, việc tiến hành rà soát, đánh giá cần phải thực hiện liên tục để kịp thời loại bỏ những cây tiềm ẩn nguy cơ gãy đổ cao.

Nhiều cây xanh gãy đổ do mưa giông chiều tối 18/5 tại Hà Nội Nhiều cây xanh gãy đổ do mưa giông chiều tối 18/5 tại Hà Nội TP.HCM: Cây xanh cao 20m bật gốc, chắn ngang đường TP.HCM: Cây xanh cao 20m bật gốc, chắn ngang đường Hà Nội: Cây cổ thụ bật rễ, đè trúng 5 người trên phố Quán Sứ Hà Nội: Cây cổ thụ bật rễ, đè trúng 5 người trên phố Quán Sứ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước