VTV.vn - Nửa năm khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động, thực tiễn tại xã đảo Minh Châu cho thấy những chuyển động đáng chú ý tại một địa bàn đặc thù của Hà Nội.
Những mùa mưa bão liên tiếp khiến hoạt động thiện nguyện trở thành điểm tựa cho nhiều cộng đồng gặp khó khăn. Nhưng đi cùng đó là những tranh luận về minh bạch, niềm tin và cách tổ chức sao cho các nguồn lực không bị lãng phí hoặc thất thoát.
VTV.vn - Sáng 27/10, Đội Cứu nạn, cứu hộ - Ban Quản lý vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã cứu sống kịp thời một người đàn ông 86 tuổi bị sóng lớn cuốn trôi.
VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết do ảnh hưởng mưa bão, Khánh Hòa tăng cường tuyên truyền người dân và du khách không tắm biển trong điều kiện sóng lớn, biển động.
VTV.vn - Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng, công an xã, dân quân và người dân xã Chân Mây - Lăng Cô đã được huy động để gia cố đoạn sạt lở nghiêm trọng trên sông Bù Lu.
VTV.vn - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu biệt thự, chung cư ở Hà Nội ngập sâu. Không còn trông chờ vào hệ thống thoát nước, cư dân đành mua máy bơm, dựng bao cát để “tự cứu mình”.
VTV.vn - Mặc dù dự án kè chống sạt lở bờ sông Bù Lu ( Huế) đã được phê duyệt, công trình vẫn “án binh bất động” vì thiếu kinh phí, trong khi mùa mưa bão lại đang cận kề.
VTV.vn - Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.