Nguy cơ phát sinh bệnh tật do thiếu nước sạch tại Gia Lai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 21:20 GMT+7

VTV.vn - Hàng ngàn hộ dân ở vùng khô hạn của tỉnh Gia Lai đang chật vật trước nguy cơ phát sinh bệnh tật do phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.

Theo ghi nhận, những vũng nước đục, cáu bẩn nằm ngay bên cạnh ruộng lúa của người dân tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Tuy nhiên, do không còn nguồn nước sạch nào khác nên hàng ngày người dân ở làng Kueng Đơng, Gia Lai buộc phải đến đây gùi nước về để sử dụng.

Tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt của người dân xã H’Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã kéo dài từ nhiều tháng nay khiến cho đời sống của bà con hết sức chật vật. Trong khi tất cả giếng nước đều khô cạn, họ chỉ còn cách duy nhất là đào mương dẫn nước từ trên đồi đang trồng hồ tiêu về. Đáng nói, nguồn nước này mang theo dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu nên nguy cơ bệnh tật rất cao.

Sống trong điều kiện kém vệ sinh do thiếu nước sạch, hàng ngàn hộ dân ở vùng khô hạn của tỉnh Gia Lai đang phải đối mặt với nguy cơ mắc các loại bệnh về đường ruột, đường hô hấp, trong đó, đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất chính là người già và trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước