Gia Lai: Phát hiện thêm nhiều sai phạm vụ "ém" tiền của giáo viên

Thu Hà – Trung Dũng-Thứ tư, ngày 17/02/2016 16:16 GMT+7

Phòng GD huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Liên quan đến việc phòng GD-ĐT huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cố tình "ém" tiền chế độ của giáo viên, Đoàn Thanh tra huyện Ia Grai đã có kết luận ban đầu về vụ việc.

Theo kết luận của Đoàn Thanh tra, phòng GD-ĐT huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã sai phạm trong việc thực hiện chế độ trợ cấp cho giáo viên và cán bộ quản lý trên địa bàn. Không lập danh sách chi trả trợ cấp cho đối tượng thụ hưởng, lập chứng từ thanh quyết toán sai pháp luật; sử dụng kinh phí của năm sau để chi trả cho năm trước. Những sai phạm này đã làm mất cân đối và không còn kinh phí để chi trả chế độ cho giáo viên, cán bộ quản lý, trường học khoảng 5,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, Đoàn Thanh tra cũng đã phát hiện nhiều tình tiết phức tạp liên quan đến việc mua sắm tài sản, chi trả chế độ chính sách cho học sinh. Vì vậy, huyện Ia Grai, tỉnh Gia lai tiếp tục kéo dài thời gian thanh tra, xác minh làm rõ mức độ sai phạm trước khi có kết luận cuối cùng để xử lý kỷ luật.

Gia Lai: “Ém” hàng tỷ đồng tiền chế độ của giáo viên và học sinh Gia Lai: “Ém” hàng tỷ đồng tiền chế độ của giáo viên và học sinh

VTV.vn - Phòng Giáo dục huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã “ém” hàng tỷ đồng tiền chế độ của giáo viên và học sinh trong toàn huyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước