Nguy cơ tăng khả năng trầm cảm do lạm dụng mạng xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/11/2018 14:49 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, hàng loạt hãng tin lớn trên thế giới đăng tải kết quả nghiên cứu cho thấy sử dụng mạng xã hội càng nhiều, càng dễ cảm thấy cô đơn và tăng khả năng bị trầm cảm.

CNN trích nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho biết, có mối liên hệ trực tiếp giữa mạng xã hội và các vấn đề sức khỏe tâm thần. Dành quá nhiều thời gian lướt mạng xã hội sẽ làm trầm trọng tình trạng cảm thấy cô đơn, trầm cảm.

"Sự cô đơn và trầm cảm ở tuổi vị thành niên xuất hiện ngày càng nhiều khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến. Nghiên cứu mới này cho thấy không phải mọi người tìm đến mạng xã hội khi họ cảm thấy cô đơn, mà chính mạng xã hội là nguyên nhân gây ra sự cô đơn và dẫn đến trầm cảm" - Giáo sư Jean Twenge - Trường Đại học San Diego, Mỹ - cho biết.

Kết quả nghiên cứu của Đại học Pennsylvania củng cố thêm các cảnh báo về việc lạm dụng mạng xã hội trong giới trẻ. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, người dùng chỉ nên dành 2 tiếng mỗi ngày cho việc việc sử dụng các phương tiện truyền thông kỹ thuật số.

Với những sáng tạo và đổi mới không ngừng, mạng xã hội trở thành công cụ không thể thiếu. Giáo sư Jean cho rằng, người trẻ cần học cách để cân bằng cuộc sống thực với cuộc sống trên mạng xã hội.

Bạn đã biết về tính năng 'cai nghiện' mạng xã hội trên… Facebook? Bạn đã biết về tính năng "cai nghiện" mạng xã hội trên… Facebook?

VTV.vn - Facebook đã vừa ra mắt một tính năng cho phép người dùng chủ động trong việc kiểm soát thời gian họ vào mạng xã hội này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước