Nguy cơ ung thư xương khi ăn thịt heo chứa thuốc an thần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 13:53 GMT+7

VTV.vn - Thịt heo có chứa thuốc an thần được cảnh báo vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, đãng trí, thậm chí là như ung thư xương.

Vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện một cơ sở bơm nước và tiêm thuốc an thần vào heo tại Bến Cát, Bình Dương. Điều này một lần nữa dấy lên những lo ngại về sức khỏe của người tiêu dùng khi ăn phải thịt heo có chứa thuốc an thần.

Prozil Fort, loại thuốc an thần mà các cơ sở dùng tiêm vào heo có độc tính cao, thời gian đào thải lên đến 14 ngày. Thuốc được tiêm vào heo ngay trước thời điểm giết mổ thì lượng tồn dư là rất lớn.

Nếu người tiêu dùng liên tục ăn thịt heo có chứa thuốc an thần sẽ bị rối loạn tiêu hóa, nguy cơ mắc các bệnh như ung thư xương, đãng trí, trầm uất và run tay chân. Đặc biệt, trẻ em ăn phải thịt heo tiêm thuốc an thần sẽ bị nhiễm độc dẫn đến rối loạn giấc ngủ, đần độn, quấy khóc.

Để nhận biết thịt heo bị tiêm thuốc an thần rất khó. Người tiêu dùng nên cảnh giác với loại thịt heo có màu đỏ tươi, mềm, ướt, khi chế biến thì tiết ra nhiều nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước