9/16 mẫu thịt heo, nước giếng, nước đá nhiễm vi sinh

Thanh Chương - Nguyên Du (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/03/2016 07:05 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả kiểm nghiệm vừa Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ công bố, gần 60% mẫu thực phẩm nhiễm vi sinh.

Cụ thể, trong 16 mẫu gồm thịt heo, nước giếng dùng chế biến thực phẩm và nước đá do đoàn kiểm tra lấy tại các cơ sở, có đến 9 mẫu không đạt về chỉ tiêu vi sinh. Riêng tại lò giết mổ gia súc tập trung của thành phố - Xí nghiệp Chế biến thực phẩm I (thuộc Công ty CP thương nghiệp tổng hợp Cần Thơ) đoàn đã lấy ngẫu nhiên 5 mẫu thịt heo đang mổ tại lò, kết quả có tới 4 mẫu không đạt về vi sinh (có vi khuẩn Salmonella). Trong 5 mẫu này không phát hiện 2 chất cấm trong chăn nuôi là Salbutamol và Clenbuterol. Kết quả mẫu nước giếng dùng để rửa thịt tại đây cũng có chỉ tiêu vi sinh không đạt (có vi khuẩn E.coli và Coliform).

Theo đoàn kiểm tra, hiện nay, việc giết mổ, vận chuyển gia súc gia cầm trên địa bàn thành phố còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm do sự lơ là, chủ quan của người chế biến. Ngành chức năng sẽ còn tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước