Nguy hiểm rình rập từ các hố nước tại dự án kênh Tham Lương

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 16:36 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của người dân, đơn vị thi công kênh Tham Lương cầm chừng, những hố nước chỉ được cắm biển cảnh báo sơ sài, nên trẻ em dễ bị rơi xuống hố nước.

Dự án cải thiện môi trường tuyến kênh Tham Lương đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1. Hai bờ kênh dài hơn 30km đã giải tỏa gần xong và hình hài một con đường rộng rãi đã hình thành. Tuy nhiên, đi cùng với niềm vui của người dân sống hai bên bờ kênh lại là nỗi lo về tai nạn mà những hố sâu và những ao nước không được rào chắn gây ra, đặc biệt là khi trẻ em qua lại khu vực này.

Theo người dân sống tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, lý do khiến cho trẻ em hay bị rơi xuống hố nước là bởi đơn vị thi công cầm chừng, mặt bằng không được rào chắn; còn những hố nước chỉ được cắm biển cảnh báo quá sơ sài.

Thừa nhận tình trạng nguy hiểm tại công trình thi công, tuy nhiên, đại diện Trung tâm điều hành chống ngập TP.HCM cho rằng, có rào chắn bằng dây nhưng người dân hay cắt bỏ dây để lui tới khu vực công trình nên đã xảy ra tai nạn.

Theo ông Đỗ Tấn Long - Trưởng Phòng quản lý hệ thống thoát nước TP.HCM, dự án kênh Tham Lương đi qua nhiều quận, huyện, dài hơn 30km, nếu dựng rào chắn bằng tôn thì kinh phí lớn, lại không nằm trong kế hoạch nên phải chờ xin ý kiến của thành phố. Điều này đồng nghĩa với việc hiểm họa ở khu dự án này vẫn còn treo lơ lửng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước