Dự án kênh Tham Lương: 10 năm thi công vẫn ì ạch, chậm tiến độ

Trần Hằng (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/06/2015 17:36 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù TP.HCM đã triển khai nhiều dự án thoát nước và cải thiện ô nhiễm với mức đầu tư lớn nhưng sau 10 năm thi công, công trình vẫn trong tình trạng dở dang.

Tại TP.HCM, mỗi ngày, có hàng trăm công ty, cơ sở sản xuất trực tiếp xả thải xuống kênh Tham Lương khiến mức độ ô nhiễm đã vượt quy chuẩn cho phép tới 40 lần. Con kênh dài 33 km, tiêu thoát nước cho 8 quận, huyện của TP.HCM hiện đang ở tình trạng đáng báo động.

Đến nay, ngoài gói thầu số 3 hoàn thành, 9 gói thầu còn lại đều dở dang, thậm chí có gói chỉ đạt hơn 10%.

Theo Ban quản lý Dự án tiêu thoát nước và giải quyết ô nhiễm kênh Tham Lương, đã có nhà thầu không chờ đợi được nên đòi thanh lý sớm để cắt lỗ như gói thầu số 11. Trong 10 gói thầu, đã có 3 gói phải đấu thầu lại.

Chính việc đấu thầu lại này đã khiến chi phí thi công ở một số gói bị đội lên gấp rưỡi. Không chỉ gây tốn kém, thi công chậm tiến độ có thể sẽ ảnh hưởng tới giai đoạn tiếp theo của dự án.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND, thành phố sẽ phải hoàn thành giải phóng mặt bằng và hoàn tất thi công giai đoạn 1 trong tháng 9/2015.

Hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng chủ yếu vướng tại khu vực dọc 2 bên bờ kênh Tham Lương, đoạn qua địa bàn quận Bình Tân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước