Nguyên nhân việc cán bộ bảo vệ rừng bị truy sát ở Lâm Đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/08/2016 19:26 GMT+7

VTV.vn - Mâu thuẫn vì thiếu đất sản xuất và bảo vệ rừng giữa người dân và lực lượng bảo vệ rừng chưa được giải quyết, dẫn đến vụ việc cán bộ quản lý rừng tại Lâm Đồng bị hành hung.

Cách đây 2 ngày tại Lâm Đồng, 3 cán bộ bảo vệ rừng phòng hộ Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng bị hành hung khiến 1 người thiệt mạng. Sự việc xảy ra khi đoàn cán bộ đang điều tra và tuyên truyền về việc giải phóng đất rừng bị lấn chiếm tại tiểu khu 224.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV24, thôn Thực Nghiệm, giáp ranh với thôn Hăng Hớt là nơi xảy ra vụ xung đột giữa nhân viên quản lý bảo vệ rừng và người dân. Trao đổi với phóng viên, ông K’ Thin - Trưởng thôn Thực Nghiệm cho biết, thôn không tham gia vào vụ hỗn chiến vừa xảy ra, tuy nhiên thôn cũng có phần lớn diện tích đất nằm trong khu vực tranh chấp và mâu thuẫn này đã có từ những năm 2013.

Từ đó đến nay, liên tục xảy ra những vụ giải tỏa lấn chiếm, tuy nhiên người dân lại tái lấn chiếm trồng lại. Ông K’ Thin cũng cho biết, toàn thôn Thực Nghiệm có 118 hộ, chỉ có vài 3 người có diện tích khoảng 1ha, số còn lại chỉ có 1 - 2 sào mỗi hộ.

Mâu thuẫn vì thiếu đất sản xuất và bảo vệ rừng trồng giữa người dân và lực lượng bảo vệ rừng chưa được giải quyết, dẫn đến xô xát và xảy ra sự việc đau lòng.

Vụ cán bộ bảo vệ rừng bị truy sát: Một nạn nhân qua cơn nguy kịch Vụ cán bộ bảo vệ rừng bị truy sát: Một nạn nhân qua cơn nguy kịch

VTV.vn - Nhập viện trong tình trạng bị chấn thương ở đầu, sau 2 giờ được bác sĩ phẫu thuật, một cán bộ bảo vệ rừng tại Lâm Đồng bị nhóm thanh niên vây chém đã qua cơn nguy kịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước