Nhà vệ sinh công cộng mang tính nghệ thuật tại Nhật Bản

Đức Cường (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Nhật Bản là đất nước có những tiêu chuẩn rất cao về sự sạch sẽ của các công trình công cộng, trong đó có nhà vệ sinh.

Mới đây, chính quyền quận Toshima, thành phố Tokyo đã tiến hành trang trí, cải tạo các nhà vệ sinh công cộng để biến chúng thành các địa điểm mang tính nghệ thuật.

Công trình đầy màu sắc sặc sỡ và đẹp đẽ nằm giữa công viên trên thực tế là một nhà vệ sinh. Họa sỹ Inoue Yasumichi đã vẽ nên các bức bích họa trang trí tập trung vào các chủ đề gần gũi như gia đình, cộng đồng và thiên nhiên.

Chính quyền quận Toshima đã khởi động dự án kéo dài 3 năm, bắt đầu từ 2017, để biến các nhà vệ sinh công cộng thành các công trình bắt mắt, nhằm khuyến khích người dân và đặc biệt là trẻ em tích cực ra công viên hoạt động thể chất hơn.

Sau khi dự án được hoàn tất, tại quận Toshima sẽ có 22 nhà vệ sinh được trang trí mang tính nghệ thuật. Tất cả chi phí chỉnh trang nhà vệ sinh công cộng đều được huy động từ ngân sách của quận Toshima. Dự án đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng dân cư địa phương, và góp phần cải thiện chất lượng chung của các công viên trong vùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước