TV& VIDEO

Đà Nẵng: Nhiều nhà vệ sinh công cộng xuống cấp

Phúc Trưởng, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 15:33 ngày 20/08/2018

VTV.vn - Qua thời gian sử dụng, hệ thống nhà vệ sinh công cộng trên các tuyến đường ven biển, nơi tập trung đông người dân và du khách tại TP Đà Nẵng đã xuống cấp, hư hỏng.

Để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách, dọc theo đường biển Võ Nguyên Giáp của thành phố Đà Nẵng, hiện có hơn 10 nhà vệ sinh công cộng, song tất cả đều đã xuống cấp, thiết bị vệ sinh bị hư hại; một số nhà vệ sinh còn bị vẽ bậy, gây hình ảnh mất mỹ quan.

Trước thực trạng các nhà vệ sinh công cộng đang xuống cấp, hư hỏng trong khi lượng khách du lịch đến tại Đà Nẵng ngày càng gia tăng, UNBD thành phố đã yêu cầu các sở ngành liên quan nhanh chóng xử lý và có biện pháp khắc phục các nhà vệ sinh công cộng bị hư hỏng, xuống cấp nhằm đảm bảo giữ môi trường vệ sinh và hình ảnh văn minh hiện đại của thành phố.

Bên cạnh việc đầu tư mới các nhà vệ sinh công cộng thì việc kêu gọi các các nhân, đơn vị, tổ chức tham gia mô hình "Thoải mái như ở nhà – Comfort as home" cũng đã góp phần giảm áp lực cho hệ thống nhà vệ sinh công cộng đang xuống cấp hiện nay, đồng thời tạo dựng hình ảnh 1 Đà Nẵng văn minh và thân thiện đối với du khách.

Đắk Nông, nguy cơ mất an toàn từ những cây cầu tạm

VTV.vn - Những cây cầu tạm đã hư hỏng, xuống cấp nhưng người dân vùng sâu tỉnh Đắk Nông vẫn phải di chuyển qua, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện.