Nhà vượt lũ sẽ bị thu hồi nếu người dân chưa hoàn thành thanh toán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 21:43 GMT+7

VTV.vn - Việc thu hồi nền đất của người dân chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán sẽ góp phần tránh lãng phí quỹ đất công và xóa hình ảnh nhếch nhác, hoang tàn tồn tại hàng chục năm.

Nhà vượt lũ - mô hình nhà ở hỗ trợ người dân vùng lũ đã không còn xa lạ ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Thế nhưng khi nhắc đến mô hình này, bên cạnh những hiệu quả đã đạt được, người ta cũng không khỏi chạnh lòng khi nhìn vào những căn nhà bị bỏ hoang.

Những căn nhà vượt lũ được xây dựng từ năm 2002 với giá ưu đãi nhà và nền từ 10-20 triệu đồng và ưu đãi cho trả chậm tiền nợ trong thời gian 10 năm thế nhưng đến nay, nhiều người dân vẫn chưa đủ khả năng để thanh toán. Chính quyền địa phương cho biết, tới đây, với những người dân chưa hoàn thành thanh toán sẽ bị thu hồi nền đất.

Theo đó, trước khi tiến hành thu hồi, hủy quyết định giao đất với những trường hợp hộ dân đi làm ăn xa, không liên lạc với địa phương để thực hiện nghĩa vụ tài chính, thông tin sẽ được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tại Long An, chương trình cụm dân cư vượt lũ giai đoạn 2002 đến nay có tổng vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng, với hơn 165 cụm dân cư phân bố ở 10 huyện nhưng nhiều vùng chưa được sử dụng hiệu quả. 

Hàng trăm căn nhà vượt lũ bỏ hoang hơn 15 năm ở Long An Hàng trăm căn nhà vượt lũ bỏ hoang hơn 15 năm ở Long An

VTV.vn - Dù được hỗ trợ làm nhà vượt lũ, nhưng nhiều người dân ở Long An không mặn mà với việc vào ở, hầu hết họ nhận nền, nhận nhà xong bỏ đấy để đi nơi khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước