Nhạc sĩ Phạm Tuyên: Trăn trở ca khúc cho thiếu nhi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 15:27 GMT+7

VTV.vn - Cứ mỗi lần lật giở những tuyển tập bài hát thiếu nhi, bên cạnh niềm vui, nhạc sĩ Phạm Tuyên lại có thêm những trăn trở.

Nhắc đến các ca khúc dành riêng cho trẻ em, có một người được mệnh danh là "nhạc sĩ thiếu nhi", bởi trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, ông có tới hơn 200 bài hát dành cho thanh thiếu niên. Những bài hát ấy đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi người.

44 năm trước, những lời ca trong bài hát "Trường cháu là trường mầm non" được nhạc sĩ Phạm Tuyên viết tặng cho cô con gái út Hồng Tuyến 5 tuổi, lúc đó đang học trường mẫu giáo Thợ Nhuộm.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên nói: "Thế hệ ngày hôm nay đang thiếu những món ăn tinh thần cần thiết. Đây là vấn đề không phải chỉ có các nhạc sĩ mà là cả xã hội phải quan tâm".

Gần nửa thế kỷ trôi qua, con gái ông - nhà báo Phạm Hồng Tuyên - một người làm truyền hình cho thiếu nhi cũng đang có nhiều dự định ấp ủ cho con trẻ: "Thực sự mình rất mong muốn trong tương lai sẽ có một giải thưởng mới cho bài hát thiếu nhi, với nhiều nguồn lực quan tâm tới trẻ em. Từ đó, bài hát thiếu nhi sẽ phát triển hơn".

Thiếu hụt các ca khúc thiếu nhi do kinh tế? Thiếu hụt các ca khúc thiếu nhi do kinh tế?

VTV.vn - Nguyên nhân dẫn đến việc thiếu hụt các bài hát thiếu nhi dẫn đến tình trạng trẻ con hát nhạc người lớn được nhiều người lý giải bằng lý do kinh tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước