Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ xe tải lao vào người dân Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 12:35 GMT+7

VTV.vn - “Tất cả giẫm đạp lên nhau trên quảng trường Promenade des Anglais. Hàng trăm người trong tình trạng hoảng loạn" -nhân chứng vụ xe tải đâm người dân Pháp bàng hoàng kể lại.

Trong ngày Quốc khánh, chỉ một phút chốc đã biến thành đêm kinh hoàng đối với người dân Pháp khi một chiếc xe tải bất ngờ xuất hiện, rồi cán qua tất cả những gì trên đường đi. Trong gần 200 người thương vong, có cả trẻ em. Những nhân chứng vụ việc đã không thể tin nổi những gì mà họ nhìn thấy.

“Chúng tôi vừa xem pháo hoa xong, còn chưa kịp ngồi xuống thì thấy mọi người chạy tán loạn. Rồi sau đó là tiếng nổ súng” – một nhân chứng vụ việc kể lại.

Hiện rất nhiều nhân chứng vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi vụ việc xảy ra: “Tất cả cứ thế giẫm đạp lên nhau trên quảng trường Promenade des Anglais. Hàng trăm người trong tình trạng hoảng loạn. Tôi chưa từng thấy điều gì kinh khủng như thế này trong cuộc đời mình”.

Phát biểu trong buổi họp báo diễn ra ngay sau vụ tấn công, Tổng thống Pháp tuyên bố đây là một vụ tấn công khủng bố: “Sự kinh hoàng, nỗi sợ lại một lần nữa tấn công nước Pháp. Tối nay tại Nice, một chiếc xe tải đã đâm vào những người dân đang tập trung xem pháo hoa trong lễ kỷ niệm, với mục đích giết người, thảm sát, không trừ một ai. Hành động tấn công với động cơ khủng bố không thể phủ nhận này, một lần nữa cho thấy mức độ bạo lực, và thúc giục chúng ta chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Tổng thống Pháp cũng đã quyết định điều động thêm 10 nghìn binh lính, quân đội và cảnh sát để kiểm soát tình hình, đặc biệt tại các khu vực biên giới. Tình trạng khẩn cấp cũng đã được gia hạn thêm 3 tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước