Nhân viên y tế 'ngay ngáy' với nỗi lo bạo lực trong bệnh viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/10/2015 15:47 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng bạo lực trong bệnh viện không chỉ khiến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế gặp khó khăn trong công tác chuyên môn mà còn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Gần 10 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, điều trị cho những trường hợp chấn thương do mẫu thuẫn xã hội là chuyện thường ngày của bác sĩ Bùi Trung Nghĩa, tuy nhiên không phải trường hợp nào bệnh nhân hoặc những người đưa bệnh nhân đến cấp cứu cũng hợp tác với nhân viên y tế.

Bác sĩ Bùi Trung Nghĩa cho biết: "Có một số đối tượng có thái đổ xửng cồ, thách thức, căng thẳng với nhân viên y tế. Qua nhiều năm làm việc, tôi cũng có kinh nghiệm nhận ra các đối tượng có tính chất côn đồ, bạo lực, những đối tượng manh động để có biện pháp tự bảo vệ mình, nhưng cái này rất khó vì khi bệnh nhân đang cấp cứu chúng tôi không thể nào quá chú ý đến vấn đề đó được".

Dù đã được tăng cường đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp tại các vị trí có nhiều nguy cơ mất an toàn cho việc tác nghiệp của các y, bác sĩ như cổng bệnh viện, khu vực cấp cứu... nhưng việc thường xuyên phải giao tiếp với những đối tượng côn đồ, say rượu, mất an ninh trật tự do đánh nhau cũng khiến cho gần 100 nhân viên bảo vệ ở đây khá vất vả.

Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phẫu thuật ngoại khoa, trung bình 1 ngày, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận khoảng 150 ca chấn thương, trong số đó có khoảng 5% số ca có nguyên nhân do mâu thuẫn cá nhân, đánh nhau, say rượu... tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho các y, bác sĩ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước