Nhật Bản căng mình đối phó với hậu quả lũ lụt lớn nhất gần 4 thập kỷ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/07/2018 20:16 GMT+7

VTV.vn - Nhật Bản cũng đang gắng sức khôi phục lại cuộc sống ở những vùng vừa chịu nạn lụt nghiêm trọng nhất gần 4 thập kỷ qua.

Chính phủ Nhật Bản cho hay, số người thiệt mạng được xác định tới lúc này đã lên đến 176 người, chủ yếu do lũ quét và lở đất.

Công cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn dù mưa đã ngớt tuần trước, bởi hàng chục người vẫn còn đang mất tích. Mỗi ngày đội cứu hộ lại xác định thêm người thiệt mạng. Đội cứu hộ giờ đã lên đến 75.000 người, bao gồm cả lực lượng cảnh sát và quốc phòng.

Nhật Bản căng mình đối phó với hậu quả lũ lụt lớn nhất gần 4 thập kỷ - Ảnh 1.

Những trận mưa kỷ lục tại khu vực phía tây Nhật Bản đã gây ra lũ lụt trên diện rộng, người dân phải leo lên mái nhà để tránh lũ. (Ảnh: Reuters)

Dù mưa đã ngớt nhưng khả năng xảy ra lở đất vẫn còn. Ở tỉnh Hiroshima, một trong số những tỉnh bị thiệt hại nặng, một con sông tắc nghẽn đã tràn bờ, buộc 23.000 người nữa phải đi sơ tán, thêm vào con số 2 triệu người đã sơ tán trong mưa lũ trước đó.

Trong cái nắng nóng, Chính phủ Nhật Bản căng mình đối phó với hậu quả thiên tai, trước mắt là cung cấp cho những người dân đang sơ tán nước sạch, thực phẩm, máy điều hòa và nhà vệ sinh di động. Cuộc sống thường ngày ở nhiều nơi đã dừng lại.

Nhật Bản căng mình đối phó với hậu quả lũ lụt lớn nhất gần 4 thập kỷ - Ảnh 2.

Lũ lụt phá hoại nhiều nhà cửa ở Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Nhiều người dân đang tình nguyện dọn bùn ở những nơi máy móc không với tới, theo một sự điều phối chung.

Dưới cái nắng nóng 33oC, nhà chức trách giờ lại có thêm mối lo về nguy cơ ốm đau của lực lượng cứu hộ và những trung tâm sơ tán đang là nơi lánh nạn của hàng ngàn người.

Nhật Bản vật lộn với hậu quả lũ lụt lớn nhất trong nhiều thập kỷ Nhật Bản vật lộn với hậu quả lũ lụt lớn nhất trong nhiều thập kỷ

VTV.vn - Nhật Bản đang vật lộn với hậu quả của trận lũ lụt lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước