Nhật Bản hỗ trợ 100.000 Yen/người cho lao động nước ngoài chống COVID-19

Quang Hưng (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 06/05/2020 12:05 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Người nước ngoài tại Nhật Bản, bao gồm các lao động, thực tập sinh kỹ năng của Việt Nam đang làm việc tại đây sẽ được hỗ trợ 100.000 Yen/người để ứng phó với COVID-19.

Các lao động nước ngoài có thể bắt đầu được nhận tiền hỗ trợ sớm nhất ngay trong tháng 5 này.

Theo công bố của Chính phủ Nhật Bản, tất cả những người nước ngoài có tên trong danh sách đăng ký thường trú tính đến ngày 27/4 và có tư cách lưu trú từ 3 tháng trở lên sẽ nhận được nhận khoản hỗ trợ 100.000 Yen (tương đương 930 USD - khoảng 22 triệu đồng). Như vậy với quy định này, hầu hết các lao động nước ngoài, bao gồm thực tập sinh kỹ năng sẽ được nhận khoản hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm ứng phó với dịch bệnh COVID-19. 

29/47 tỉnh, thành - nơi có số lượng người nhiễm COVID-19 thấp - đang lên kế hoạch hỗ trợ 100.000 Yen/người dân, bao gồm cả người nước ngoài ngay trong tháng 5 tới. Tuy nhiên, 10 tỉnh, thành có tình trạng dịch bệnh phức tạp như Tokyo, Aichi, Kanagawa vẫn chưa công bố thời điểm bắt đầu phân phối các khoản tiền hỗ trợ.

Ngoài khoản hỗ trợ 100.000 Yen trên diện rộng này, những lao động nước ngoài đang làm việc tại các công ty dưới hình thức nhân viên chính thức, nhân viên bán thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 dẫn đến thu nhập giảm, thậm chí là mất việc làm sẽ tiếp tục được nhận các khoản trợ cấp khác.

Người nước ngoài tại Nhật Bản được nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19 Người nước ngoài tại Nhật Bản được nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đang xúc tiến nhanh thủ tục và thực hiện việc cấp tiền hỗ trợ cho người dân trong đại dịch Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước