Nhiều băn khoăn về liên thông kết quả xét nghiệm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/08/2017 19:59 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Liên thông kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện chưa ghi nhận được những hiệu quả rõ rệt trong việc tiết kiệm chi phí và thời gian.

Dù mới triển khai được 3 tuần và chưa ghi nhận được những hiệu quả rõ rệt trong việc tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, liên thông kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện vẫn là chủ trương đúng đắn nhằm hướng tới mục tiêu cuối cùng là tạo thuận lợi cho bệnh viện và người dân. Đây là khẳng định của lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai trong cuộc họp chiều 18/8 trước trước những băn khoăn về quá trình này.

Tuy nhiên, đại diện bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định liên thông không đồng nghĩa là các bệnh viên sẽ bắt buộc công nhận kết quả của nhau. Việc có tiến hành xét nghiệm nữa hay không vẫn phải phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của bác sỹ.

Trước lo ngại các bác sỹ có thể lợi dụng thẩm quyền để bắt ép bệnh nhân tiến hành xét nghiệm nhằm trục lợi, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai khẳng định lo ngại trên là hoàn toàn không có cơ sở vì mỗi quyết định của bác sỹ đều dựa trên sức khỏe của bệnh nhân và lương tâm của người thầy thuốc.

38 bệnh viện sẵn sàng liên thông kết quả xét nghiệm 38 bệnh viện sẵn sàng liên thông kết quả xét nghiệm

VTV.vn - Bộ Y tế đánh giá việc liên thông xét nghiệm sẽ giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng, giảm thời gian và chi phí xét nghiệm cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước