Nhiều người dân Indonesia đập cây ATM để lấy tiền sau động đất, sóng thần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/10/2018 16:16 GMT+7

VTV.vn - Trong khi chật vật với công tác cứu hộ sau động đất, sóng thần, các nhà chức trách Indonesia hiện còn phải đối mặt với nạn cướp bóc, hôi của hoành hành tại đảo Sulawesi.

Nhanh tay nhặt bất cứ thứ gì xuất hiện trước mặt, từng dòng người bước ra, trên tay ai cũng cầm theo những bịch đồ dùng to vừa lấy được. Đây là tình trạng chung tại các cửa hàng hay siêu thị ở thành phố Palu, đảo Sulawesi, sau thảm họa động đất, sóng thần.

Không chỉ là thực phẩm hay đồ dùng sinh hoạt, tại các cây xăng, người dân cũng tranh thủ lúc hỗn loạn, mang theo bình, can để lấy xăng đem về, nhiều người còn dùng ống bơm để lấy xăng từ những chiếc ô tô bị hỏng nằm chỏng chơ trên đường. Những cây ATM cũng không tránh khỏi là nạn nhân khi bị đập ra để lấy tiền.

Nhiều người dân Indonesia đập cây ATM để lấy tiền sau động đất, sóng thần - Ảnh 1.

Số người thiệt mạng trong động đất, sóng thần tại đảo Sulawesi hôm 28/9 hiện đã lên tới gần 1.234 người. (Ảnh: AP)

Tình trạng hỗn loạn khiến các cảnh sát không thể khống chế được hành vi trộm cắp, hôi của. Nhiều cảnh sát thậm chí phớt lờ và không có động thái mạnh tay nào.

Trong hoàn cảnh này, lời kêu gọi người dân tại Sulawesi hãy kiên nhẫn chờ hàng viện trợ của Tổng thống Indonesia Widodo dường như không có tác dụng.

Indonesia đẩy mạnh công tác cứu hộ nạn nhân sau thảm họa động đất, sóng thần Indonesia đẩy mạnh công tác cứu hộ nạn nhân sau thảm họa động đất, sóng thần Indonesia nỗ lực ngăn chặn bùng phát dịch bệnh sau động đất, sóng thần Indonesia nỗ lực ngăn chặn bùng phát dịch bệnh sau động đất, sóng thần Nguyên nhân nào gây ra trận động đất, sóng thần khủng khiếp tại Indonesia? Nguyên nhân nào gây ra trận động đất, sóng thần khủng khiếp tại Indonesia?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước