Nhiều người “dính bẫy” công ty đào tạo lái xe ô tô rởm

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 26/11/2017 19:57 GMT+7

VTV.vn - Nộp hồ sơ và đóng học phí cho các công ty trung gian, nhiều người có nhu cầu học lái xe ở TP.HCM phải chịu cảnh tiền mất tật mang vì không được thi sát hạch lái xe.

9 tháng trước, anh Dương (huyện Nhà Bè, TP.HCM) nộp hồ sơ thi bằng lái cho Công ty Hoàng Lộc với lời hứa về chất lượng. Thế nhưng, sau nhiều lần hẹn, mới đây anh Dương và nhiều học viên khác có mặt để tham gia thi nhưng phải ra về trong ấm ức.

Được biết, người liên kết với cơ sở này đã bỏ trốn. Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên, cơ sở này vẫn hoạt động bình thường và tiếp tục nhận hồ sơ của các học viên khác.

Theo đại diện Sở GTVT TP.HCM, công ty này không được cấp phép để đào tạo lái xe nhưng vẫn nhận hồ sơ, thu tiền của học viên, không hẹn được chính xác thời gian thi sát hạch dẫn đến học viên mất học phí và phải chờ đợi rất mất thời gian, thậm chí không được tham gia thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe. Đây cũng là chiêu thức chung của rất nhiều công ty khác. Tuy nhiên việc xử lý lại rất khó.

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có khoảng 70 đơn vị được cấp phép đạo tạo thi bằng lái xe. Có 4 công ty hoạt động dưới hình thức tư vấn nhận tiền học phí nhưng không thông báo lịch thi cho học viên mà người dân cần lưu ý:

- 420 đường 3/2, phường 10, quận 10;

- 97B Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh;

- 53 Trường Sơn, phường 15, quận 10;

- 221A Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận.

Đại diện sở GTVT TP.HCM cũng lưu ý với người dân, hiện nay các công ty như vậy rất nhiều, để đảm bảo quyền lợi cho mình khi đến nộp hồ sơ, người dân cần lưu ý:

- Yêu cầu công ty xuất trình giấy phép đào tạo do Sở GTVT TP.HCM cấp;

- Trên hợp đồng phải ghi rõ là hợp đồng đào tạo, không phải là hợp đồng tư vấn;

- Nếu không chắc chắn, người dân có thể gọi đến đường dây nóng của Sở GTVT TP.HCM để xác nhận hoặc truy cập vào trang web của Sở GTVT để tra danh sách các đơn vị được cấp phép đào tạo.

Thu hồi giấy phép nếu cắt xén chương trình đào tạo lái xe Thu hồi giấy phép nếu cắt xén chương trình đào tạo lái xe

VTV.vn - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu phải thu hồi giấy phép, nếu như phát hiện cơ sở đào tạo lái xe nào cắt xén nội dung.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước