Nhiều nhà hàng ở chùa Hương vi phạm an toàn thực phẩm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/02/2019 12:10 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số hộ kinh doanh tại lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) và phát hiện nhiều vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại khu vực bến Trò trước cổng chùa Hương hiện có tới 55 quầy hàng lớn nhỏ, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, trong số này có đến 53 cơ sở hoạt động theo thời vụ. Cũng bởi chỉ kinh doanh vài tháng lễ hội nên bên cạnh các chiêu trò mèo hóa chồn, hóa cầy, phần lớn những cơ sở này đều không chứng minh được nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm.

Không chỉ kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, tại cửa hàng ăn uống này, qua kiểm tra bằng dụng cụ, phát hiện đến 9/10 mẫu bát dù đã được rửa nhưng vẫn bẩn và tiềm ẩn nguy cơ nhiễm vi sinh vật cao. Tại nhiều cửa hàng khác, thức ăn sống - chín bày bán lẫn lộn, không có tủ bảo quản. Thậm chí, đá viên dùng để uống liền lại được để chung trong tủ lạnh với những loại thịt sống.

Tuy tất cả các chủ cửa hàng tại chùa Hương đều đã ký cam kết nhưng những sai phạm vẫn còn tồn tại. Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, 23 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã và thị trấn đã kiểm tra hơn 300 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh ăn uống tại chùa Hương, trong đó tiến hành xử lý vi phạm 23 cơ sở với số tiền gần 33 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước