Nhiều tòa nhà cao tầng ở Hà Nội bị rung lắc do ảnh hưởng động đất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 08/09/2018 20:41 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/9), một trận động đất mạnh 5,3 độ richter đã xảy ra tại biên giới tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) khiến nhiều tòa nhà tại Hà Nội rung lắc nhẹ.

Mặc dù ở cách tâm chấn động đất 500km về hướng Tây Bắc, nhưng nhiều người dân đang sống tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội đã cảm nhận rõ những rung lắc.

Tính đến 15h chiều nay, việc thi công tổ hợp công trình ở số 3 Lương Yên vẫn chưa được tiến hành trở lại. Nhiều công nhân làm việc tại đây cho biết, họ cảm nhận rõ hiện tượng rung chấn diễn ra vào 9h40 sáng nay. Dù chỉ diễn ra trong giây lát nhưng hiện tượng rung chấn cũng đủ để khiến họ sợ hãi.

Trên mạng xã hội lan truyền một số thông tin cho rằng các tòa nhà tại đây bị nghiêng lún do động đất. Tuy nhiên, qua quan sát sơ bộ bằng mắt thường, lãnh đạo phường Bạch Đằng khẳng định chưa ghi nhận hiện tượng nghiêng lún tại các công trình này.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục theo dõi, đánh giá để đưa ra kết luận chính thức về việc đợt rung chấn có gây ra hiện tượng nghiêng hay ảnh hưởng đến chất lượng công trình hay không.

Viện Vật lý địa cầu xác nhận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội Viện Vật lý địa cầu xác nhận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội

VTV.vn - Theo Viện Vật lý Địa cầu, những rung lắc mà người dân Hà Nội cảm nhận được trong sáng 8/9 là do ảnh hưởng từ một trận động đất xảy ra tại Vân Nam, Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước